Hướng dẫn cách khoan tường không bụi ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ

Sẽ đến lúc bạn cần khoan tường để để treo các vật dụng hoặc đồ trang trí khác trong nhà. Tuy nhiên, so với khoan trên các bề mặt khác thì khoan tường lại gây ra nhiều bụi mịn ảnh hưởng đến không khí và làm các đồ vật xung quanh chỗ khoan bị dính bụi bẩn. Hôm nay, Hoàng Long Vũ sẽ hướng dẫn những cách khoan tường không bụi đơn giản mà hiệu quả thông qua bài viết này. 

Hướng dẫn 6 cách khoan tường không bụi dễ đơn giản

Dưới đây là 6 cách khoan tường không bụi đã được Hoàng Long Vũ thực hiện hiệu quả và tổng hợp lại để hướng dẫn đến bạn đọc hoặc khách hàng khi mua máy khoan tường tại công ty chúng tôi.

1. Cách khoan tường không bụi bằng chai nhựa

Cách khoan tường không bụi bằng chai
Cách khoan tường không bụi bằng chai nhựa

Cách khoan tường không bụi bằng chai nhựa theo từng bước 

 • Bước 1: Đầu tiên, dùng kéo cắt chai nhựa sao cho chiều cao của chúng bằng ⅔ chiều dài mũi khoan tường
 • Bước 2: Dùng máy khoan tường, khoan lủng một lỗ ở tâm giữa của đáy chai nhựa 
 • Bước 3: Canh chỉnh vị trí khoan sao cho lỗ khoan trên tường nằm giữa tâm miệng chai nhựa đã cắt
 • Bước 4: Đặt miệng chai nhựa sát tường và tiến hành khoan. Lúc này bụi mịn khi khoan trường rơi ra sẽ được giữ lại trong thân chai

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có thể thực hiện khoan tường mà không lo về vấn đề bụi rơi hoặc bay ra.

2. Khoan tường không bụi bằng ống nước và găng tay cao su

khoan tường không bụi
Cách khoan tường không bụi bằng ông nước và găng cao su

Găng tay và ống nước để khoan tường không bị bụi cũng là cách khá hay và hiệu quả cao. Trước khi khoan tường bạn cần chuẩn bị một đoạn ống nước nhỏ (đường kính tầm 3cm), cưa, dao, kéo, ống hút và một chiếc găng tay cao su.

Quy trình thực hiện cách khoan tường không bụi bằng ống nước và găng tay cao su: 

 • Bước 1: Dùng cưa để cưa một đường chéo trên ống nước
 • Bước 2: Dùng dao gọt lại phần đầu ống nước mới cưa cho nó bằng phẳng và mịn
 • Bước 3: Lấy máy khoan lên ống nước chỗ đầu cắt chéo một lỗ tròn
 • Bước 4: Sau đó đưa ống hút xuyên qua cái lỗ vừa mới khoan trên ống hút. Lúc này lấy kéo cắt ngắn phần ống hút, chưa lại khoản 3 – 5cm bọc vào đầu mũi khoan
 • Bước 5: Dùng kéo cắt một phần ngón tay của găng tay cao su
 • Bước 6: Dùng phần ngón vừa bị cắt của găng tay bọc vào đầu ống nước còn lại. Nếu trường hợp không bọc khít được ống do quá rộng thì hãy dùng dây chun nịt lại là được
 • Bước 7: Đặt đầu ống nước bị cưa chéo vào sát bề vị trí bề mặt tường muốn khoan, sau đó cho mũi khoan vào ống hút và thực hiện khoan như bình thường.

Với cách làm này thì khi khoan tường bụi sẽ được giữ lại hết trong ống rơi vào phần găng tay bọc ở dưới ống nước và không bị bay ra ngoài không khí. 

Xem thêm: So sánh máy khoan pin có chổi than và không chổi than nên mua loại nào?

3. Cách khoan tường không bị bụi bằng giấy ghi nhớ (giấy note) 

Mẹo khoan tường không bụi bằng giấy note
Cách khoan tường không bụi bằng giấy ghi nhớ

Dùng giấy nhớ hay còn gọi là giấy note là cách hạn chế bụi từ khoan tường dễ thực hiện nhất. Do đặc điểm của của giấy note là có lớp keo ở cạnh mặt giấy. Vì vậy, bạn sẽ tận dụng điểm đó để hạn chế được bụi rơi trong lúc khoan trên tường. 

Bạn cần chuẩn bị một tờ giấy ghi nhớ với kích thước tùy thích. Tờ giấy càng to sẽ hứng được nhiều bụi hơn. 

Cách thực hiện thì cực kì đơn giản bạn chỉ cần gấp đôi tờ giấy ghi chú lại (phần mặt không có keo dính) sau đó dán phần mặt giấy có kéo vào tường phía dưới vị trí khoan. Như vậy là đã có một vật có thể hứng hạt bụi rơi ra trong quá trình khoan. 

Lưu ý: Cách khoan tường tường không bụi này chỉ có thể hứng được những hạt bụi rơi xuống từ lỗ khoan mà không hạn chế được bụi mịn bay ra không khí. 

4. Cách khoan tường không bụi bằng đầu chụp mũi khoan

Cách khoan tường không bị bụi bằng đầu chụp mũi khoan
Sử dụng đầu chụp mũi khoan để khoan tường không bay bụi

Ở trên là những cách khoan tường không bụi do người dùng tự nghĩ sáng chế ra. Còn đối với cách này là sử dụng đầu chụp mũi khoan chuyên dụng được nhà sản xuất thiết kế riêng cho máy khoan bê tông dùng pin hoặc dùng điện. 

Theo đó, đầu chụp mũi khoan là một vật bằng nhựa có thiết kế giống kiểu lò xo có thể co dãn tùy theo độ dài của mũi khoan. Bạn có thể tìm mua dụng cụ này dễ dàng và cách sử dụng nó cũng rất đơn giản.

Bạn chỉ cần luồng mũi khoan vào trong và lắp ống đầu chụp vào đầu máy khoan, rồi thực hiện khoan như bình thường. Lúc này bụi khoan sẽ được giữ lại hết trong đầu chụp.

5. Mẹo khoan tường không bụi bằng giẻ lau thấm nước

Cách khoan tường không bị bụi
Dùng giẻ thấm nước để khoan tường không bụi

Nếu trong trường hợp ở nhà chỉ có máy khoan và không còn một dụng cụ nào khác để có thể áp dụng những cách khoan tường không bụi trên thì cũng đừng lo. Bạn chỉ tìm một chiếc giẻ lau trong nhà mang đi thấm nước và đặt ngay bên dưới vị trí khoan. 

Khi tiến hành khoan tường bụi sẽ rơi xuống giẻ và không làm bẩn đến đồ đạc và sàn nhà của bạn. Sau khi khoan xong chỉ cần túm gọn giẻ lau lại nhẹ nhàng rồi mang đi xả nước sạch lại là được. 

6. Dùng túi nilon và băng keo để khoan tường không bị bụi

Khoan tường không bụi bằng túi nilon và băng keo
Sử dụng túi nilon và băng keo để khoan không bụi

Cách khoan tường không bay bụi cuối cùng chính là sử dụng túi nilon và băng dính hoặc băng keo 2 mặt càng tốt. Trong đó, một mặt của băng dính sẽ được dán vào một miệng túi nilon, mặt còn lại sẽ được dán lên tường (ngay sát dưới vị trí cần khoan).

Trước khi khoan thì bạn nên kéo miệng túi rộng ra để khi khoan bụi sẽ rơi xuống vào túi ni lông. Sau hoàn tất thì chỉ cần tháo băng keo và túi nilon ra khỏi tường là xong. 

Toàn bộ nội dung trên công ty thiết bị công nghiệp Hoàng Long Vũ đã cung cấp cho bạn đọc những cách khoan tường không bụi đơn giản dễ thực hiện. Hy vọng sau bài viết bạn sẽ áp dụng thành công trong thời gian sắp tới. 

Xem thêm: Đi tìm máy khoan pin Trung Quốc nào tốt nhất hiện nay

 • Tags: