Dụng cụ đo khác

Tìm kiếm theo tiêu chí

Sắp xếp theo

Dụng cụ đo hay thiết bị đo cơ khí cầm tay ngày càng trở nên phổ biến và đóng vai trò quan trọng ở các lĩnh vực gia công cơ khí, sản xuất nhằm đảm bảo độ chính xác hay kiểm tra chi tiết sản phẩm một cách dễ dàng và tiện lợi. Với tiêu chuẩn và kiểu dáng đa dạng phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau, hãy cùng Hoàng Long Vũ tìm hiểu tất tần tật về những loại dụng cụ đo phổ biến qua bài viết dưới đây bạn nhé! Trước tiên, ta cần tìm hiểu dụng cụ đo là gì?

NHỮNG LOẠI DỤNG CỤ ĐO PHỔ BIẾN KHÁC

Dụng cụ đo là gì?

Dụng cụ đo là tên gọi chung chỉ các loại dụng cụ đo lường như thước cuộn, thước dây; thước ê ke; thước lá, thước thủy; panme đo ngoài; panme đo trong; thước cặp cơ; thước cặp điện tử; đế gá; đồng hồ so cơ; đồng hồ so điện tử nhằm kiểm tra các thông số như kích thước, độ cao, độ sâu, độ dày, khe hở,… đảm bảo độ chính xác cho các thiết bị, máy móc cơ khí liên quan đến lĩnh vực sản xuất, thiết kế.

Tại các xưởng gia công cơ khí, chế tạo, công nghiệp hiện nay thì việc đảm bảo độ chính xác cho các chi tiết hay vật liệu là rất quan trọng. Chúng chính là những thành phần/bộ phận cấu thành nên những thiết bị phức tạp, cần độ chính xác cao nên việc kiểm tra kỹ lưỡng sẽ giúp các thiết bị này vận hành ổn định, trơn tru, hạn chế tối đa khả năng phát sinh lỗi và rủi ro không đáng có.

Các loại dụng cụ đo phổ biến khác gồm những loại nào?

Thước cuộn

Thước cuộn hay còn gọi là thước cuộn thép, được sản xuất bằng thép hoặc hợp kim không gỉ với khả năng co giãn tốt nên người dùng có thể kéo dài thước cũng như thu lại một cách dễ dàng. Trên thực tế, thước cuộn được dùng chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, đo lường và đo đạc các vật dụng.

Các loại thước cuộn phổ biến lại Hoàng Long Vũ phải kể đến là:

Thước cuộn Milwaukee 8m 48-22-0626

Thước cuộn Milwaukee 5m 48-22-0616

Thước cuộn Milwaukee 2m 48-22-5506 

Thuoc-cuon
Thước cuộn

Thước dây

Thước dây là loại dụng cụ dùng để đo những chi tiết, độ dài, khoảng cách với độ chính xác gần như tuyệt đối. Bên cạnh những loại thước dây thông thường thì thước dây sợi thuỷ tinh sẽ là một vật dụng không thể thiếu cho bạn trong mọi công việc đo đạc, thi công và lắp đặt. Đây cũng là sản phẩm bán chạy nhất trong các loại thước dây mà chúng tôi đang cung cấp.

Các loại thước dây sợi thủy tinh phổ biến lại Hoàng Long Vũ phải kể đến là:

Thước Dây Sợi Thủy Tinh (30m) STHT34297-8 STANLEY

Thước Dây Sợi Thủy Tinh (50m) STHT34298-8 STANLEY

Thước Dây Sợi Thủy Tinh (100m) 2-34-777 STANLEY

Thuoc-day
Thước dây

Thước ê ke

Thước ê ke là loại dụng cụ đo có thể giúp bạn dễ dàng xác định, vẽ góc vuông một cách dễ dàng. Đây cũng là loại dụng cụ đo cực kỳ phổ biến mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ở các nhà xưởng, xưởng cơ khí, xưởng gia công chế tạo ngành gỗ, các cơ sở sản xuất cửa sắt hay sử dụng trong gia đình. Thước ê ke với các vạch chia số đo rõ ràng, bảo đảm độ bền và sự linh hoạt khi sử dụng cũng như có thể điều chỉnh chiều dài cạnh góc vuông một dễ dàng. Sản phẩm có nhiều kích thước khác nhau để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, cũng như vật liệu chế tạo ra eke cũng có nhiều loại khác nhau như thép cao cấp, inox, nhôm,…

Các loại thước ê ke phổ biến lại Hoàng Long Vũ phải kể đến là:

Thước eke (60*40cm) 45-530 STANLEY

Thước eke Thủy Cán Sắt (12″/300mm)46-028 STANLEY

Thước eke Thủy (12″/300mm) Cán Nhựa 46-012 STANLEY

Thuoc-eke
Thước ê ke

Thước lá

Thước lá là loại dụng cụ đo chuyên dùng để đo độ dài của chi tiết (trục, thanh,…) hoặc xác định kích thước của sản phẩm một cách dễ dàng và tiện lợi. Với những ưu điểm như kích thước nhỏ gọn, vạch chia chuẩn xác và được thiết kế với thân dài bằng thép không gỉ, không bị cong, gãy khi chịu lực lớn.

Các loại thước lá phổ biến lại Hoàng Long Vũ phải kể đến là:

Thước lá Mitutoyo 182-302 (0-150mm/6″)

Thước lá Mitutoyo 182-305 (300mm/12″)

Thước lá Mitutoyo 182-309 (0-1000mm/40″)

Thuoc-la
Thước lá

Thước thủy

Thước thủy hay còn gọi là thước cân bằng máy dùng để kiểm tra độ phẳng, độ cân bằng bề mặt dọc hoặc ngang với độ chính xác cao. Với thiết kế có kích thước nhỏ gọn và các ống thủy nhỏ trên thân thước, thước thủy sẽ giúp bạn dễ dàng xác định sự cân bằng giữa các điểm khác nhau. Trên thực tế, thước thủy dùng để đo độ thăng bằng, kiểm tra góc độ của những vật dụng trong xây dựng hay thiết kế nội thất như đo độ nghiêng của mái, thanh đà; đo độ dốc của mặt đường, mặt phẳng nghiêng, xác định góc để làm khuôn, đóng khung.

Các loại thước thủy phổ biến lại Hoàng Long Vũ phải kể đến là:

Thước Thủy Hộp (40cm) STHT43102-8 STANLEY

Thước Thủy Hộp (80cm) STHT43104-8 STANLEY

Thước thủy nivo Mitutoyo 960-603 (200x44x38.2mmx0.02mm/m)

Thuoc-thuy
Thước thủy

Đồng hồ đo độ dày

Đồng hồ đo độ dày là thiết bị đo lường phổ biến thường được dùng trong ngành in ấn, sản xuất bao bì, may mặc, … nhằm xác định độ dày của các chất liệu trong chế tạo hoặc thành phẩm một cách dễ dàng. Trên thực tế, đồng hồ đo độ dày được dùng để đo bề dày màng PE, bao bì, nilon, giấy carton, định lượng giấy (độ dày-mỏng), namecard, đo độ dày ván gỗ, độ dày vải, sợi, vật liệu da, đo các vật có kích thước nhỏ, mỏng, cần độ xác thực cao.

Các loại đồng hồ đo độ dày phổ biến lại Hoàng Long Vũ phải kể đến là:

Đồng hồ đo độ dày Mitutoyo 7301A (0-10mmx0.01)

Đồng hồ đo độ dày Mitutoyo 7321A (10mm/0.01mm)

Đồng hồ đo độ dày Mitutoyo 12mm 547-401

Dong-ho-do-do-day-mitutoyo
Đồng hồ đo độ dày

Đồng hồ đo lỗ

Đồng hồ đo lỗ là thiết bị đo chuyên dùng, được sử dụng để đo đường kính trong của các chi tiết cùng với độ chính xác cao. Thông thường thì người dùng có thể dùng thước cặp để đo đường kính lỗ, cụ thể là xác định kích thước bên trong của một lỗ khoan hay các đường ống hình trụ hoặc xi lanh,.. Tốc độ và độ chính xác của đồng hồ đo lỗ có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian khi được sử dụng để đo các vết cắt hoặc kích thước lỗ trong các công việc tu sửa nhà cửa. 

Các loại đồng hồ đo lỗ phổ biến lại Hoàng Long Vũ phải kể đến là:

Đồng hồ đo lỗ Mitutoyo 511-713 (50-150mm x 0.01)

Đồng hồ đo lỗ Mitutoyo 511-712 (35-60mm x 0.01)

Đồng hồ đo lỗ Mitutoyo 511-711 (18-35mm x 0.01)

Dong-ho-do-do-sau-mitutoyo
Đồng hồ đo lỗ

Thước đo cao

Thước đo cao là loại dụng cụ đo kích thước được sử dụng để đo độ cao của chi tiết gia công, độ cao máy, cũng được sử dụng để xác định khoảng cách theo trục Z giữa 2 điểm trên vật thể hoặc đánh dấu điểm làm việc dựa theo độ cao so với một điểm gốc khác. Thước đo cao chủ yếu gồm có 2 loại là thước đo cao đồng hồ và thước đo cao điện tử. Trong đó, các loại thước đo cao phổ biến lại Hoàng Long Vũ phải kể đến là:

Thước đo cao đồng hồ Mitutoyo 192-130 (0-300mm x 0.01)

Thước đo cao điện tử Mitutoyo 570-313 (0-450mm/0.01mm)

Thước đo chiều cao điện tử Mitutoyo 192-613-10 (300mm x 0.01)

Thuoc-do-cao-dien-tu
Thước đo cao điện tử
Thuoc-do-cao-dong-ho
Thước đo cao đồng hồ

Thước đo sâu

Thước đo độ sâu là thiết bị được dùng để đo độ sâu của một chi tiết, hay độ sâu của rãnh, bậc ren trong các chi tiết ở động cơ thiết bị cơ khí trong lĩnh vực sản xuất như: cơ khí, đồ gỗ, đồ nhựa, nhôm kính,… Loại dụng cụ đo này có thiết kế khá nhỏ gọn theo tiêu chuẩn quốc tế, dễ dàng sử dụng và có độ bền cao khi thao tác ở các vị trí nhỏ, không gian hẹp một cách dễ dàng và tiện lợi. Thước đo sâu chủ yếu gồm có 2 loại là thước đo sâu cơ khí và thước đo sâu điện tử. Trong đó, các loại thước đo sâu phổ biến lại Hoàng Long Vũ phải kể đến là:

Thước đo sâu cơ khí Mitutoyo 527-123 (0-300mm x 0.02)

Thước đo sâu điện tử Mitutoyo 571-201-30 (0-150mm)

Thước đo sâu điện tử Mitutoyo 571-203-20 (0-300mmx0.01mm)

Thuoc-do-sau-dien-tu
Thước đo sâu điện tử
Thuoc-do-sau-co-khi
Thước đo sâu cơ khí

Mua dụng cụ đo khác ở đâu để có giá tốt, yên tâm sử dụng?

HOÀNG LONG VŨ là đại lý cung cấp dụng cụ đo CHÍNH HÃNG từ nhà sản xuất uy tín hàng đầu Nhật Bản – Mitutoyo. Khi mua dụng cụ đo tại Hoàng Long Vũ, quý khách hàng sẽ có được GIÁ TỐT NHẤT với các chính sách hỗ trợ và khuyến mãi CỰC KHỦNG:

Các chính sách khi mua dụng cụ đo chính hãng tại Hoàng Long Vũ:

–  Hàng chính hãng 100%: Hoàng Long Vũ cam kết cung cấp hàng chính hãng 100%.

–  Bảo hành toàn quốc: Bảo hành dễ dàng tại tất cả các đại lý chính hãng trên toàn quốc .

–  Đổi trả dễ dàng: Quý khách có thể đổi trả nhanh chóng tại hệ thống cửa hàng Hoàng Long Vũ.

–  Thanh toán linh hoạt: Thanh toán tiền mặt, COD, chuyển khoản. Đặc biệt hỗ trợ trả góp, miễn phí quẹt thẻ Visa.

–  Đầy đủ hóa đơn, chứng từ: Hàng hóa của chúng tôi đảm bảo đầy đủ chứng từ VAT, CO, CQ.

Giá rẻ nhất: Hoàng Long vũ luôn cố gắng đem đến cho khách hàng những chính sách ưu đãi và giá thành tốt nhất thị trường cùng với Dịch vụ tư vấn tận tâm.

–  Giao hàng tận nơi, nhanh chóng.

–  Khuyến mãi liên tục: Là đại lý chính thức của Mitutoyo, Hoàng Long Vũ luôn cập nhật các khuyến mãi mới nhất của hãng dành cho khách hàng của mình.

THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP HOÀNG LONG VŨ

Hotline tư vấn và mua hàng: 0932 632 563

Địa chỉ: 

Tp.HCM: 157-159 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình (Xem vị trí)

Đồng Nai 1: Ngã 3 Nhơn Trạch – Long Thành (Xem vị trí)

Đồng Nai 2: 279 – Trần Phú – Bến Cam – Nhơn Trạch (Xem vị trí)

Vũng Tàu: 01 Lê Lợi, Phú Mỹ (Xem vị trí)

Website: https://hoanglongvu.com/

Email: hello@hoanglongvu.com