Cách dùng thước đo độ cao và cách bảo quản ĐÚNG

Hiện nay, thước đo độ cao được sử dụng khá phổ biển trong các ngành công nghiệp, nhất là trong  sản xuất, cơ khí chế tạo, hay xây dựng. Hầu hết tất cả thợ cơ khí, hay kỹ sư đều sử dụng thước này trong công việc của họ. Tuy nhiên đối với một số anh em thợ mới thì chưa biết cách dùng thước đo độ cao sao cho hiệu quả, cũng như cách bảo quản sau khi sử dụng? Thì bài viết này chính là dành cho bạn.

1. Thước đo độ cao là gì?

Thước đo chiều cao điện tử Mitutoyo 570-314 (600mm)

Thước đo độ cao là thiết bị đo cơ khí được sử dụng mục đích chính là đo độ cao của vật liệu, máy móc. Được sử dụng điển hình trong ngành sản xuất gia công chi tiết máy, gia công khuôn mẫu. Thiết bị này giúp đảm bảo kết quả đo được chính xác nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thước đo độ cao khác nhau: thước đo cao điện tử, đồng hồ hay cơ khí. Trong đó, thước đo điện tử vẫn là dòng được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất. Bỡi lẻ sản phẩm được trang bị hệ thống màn hình LCD sắc nét giúp người dùng có thể quan sát và đọc kết quả trực tiếp trên màn hình một cách dễ dàng.

2. Cấu tạo của thước đo cao Mitutoyo

Một chiếc thước đo độ cao thông thường sẽ được cấu tạo bởi các bộ phận như  sau: trục chính với các vạch đo, đế của trục chính, đầu đo có mũi nhọn và bộ phận chia vạch du xíc

Nếu là thước đo điện tử,  thì được trang bị hệ thống màn hình LCD chỉ thị số, giúp người dùng quan sát dễ dàng hơn.

Nếu là những loại thước đo đồng hồ, thì sẽ được trang bị thêm mặt đồng hồ cứng cáp và có khả năng bảo vệ chống trầy xước một cách hiệu quả.

 3. Hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản thước đo cao

Cách dùng thước đo độ cao hiệu quả

  • Trước khi tiến hành đo, kiểm tra thước xem có bị vỡ hay sứt mẻ gì không, đồng thời kiểm tra khả năng di chuyển của thanh trượt trên thước đo xem có trục trặc hay không
  • Vệ sinh sạch bề mặt bàn map và chân đế của thước.
  • Đặt trước đo cao trên bàn map và trong phòng làm việc một thời gian đủ để đồng nhất nhiệt độ, điều này làm hạn chế sai số khi đo.
  • Giảm tối đa khoảng cách từ thân thước tới mũi đo và đầu đo phải thẳng hàng.
  • Khi di chuyển đầu đo cần thao tác nhẹ nhàng.
  • Khi đọc kết quả đo thì nhìn trực tiếp từ phía trước

Cách bảo quản

  • Khi di chuyển thước đo cao phải cẩn thận tránh va đập mạnh
  • Sử dụng loại vải chuyên dụng để lau chùi thước, tránh để lại xây xước hay sợi bám trên thước.
  • Khi cất giữ thước đo cao trong thời gian dài, cần phải lau mọi bộ phận trên thước bằng dầu chống gỉ
  • Không rửa thước bằng nước hoặc rửa ở nơi có ánh nắng trực tiếp
  • Cất giữ thước tại nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Không đặt thước ở dưới sàn, đầu đo cách đế từ 2-20mm và không khóa bộ phận di chuyển.

V. Địa chỉ mua thước đo cao Mitutoyo uy tín, chất lượng

Hệ thống các cửa hàng Công ty TBCN Hoàng Long Vũ
Hệ thống các cửa hàng Công ty TBCN Hoàng Long Vũ

Hiện nay , các thước đo cao của Mitutoyo là dòng thước đo cho kết quả chính xác cao. Bên cạnh đó, nó còn có độ bền lâu và đa dạng các loại mẫu mã, đáp ứng nhiều yêu cầu đo lường khác nhau của khách hàng. Để mua được thước đo cao chất lượng, chính hãng và giá cả hợp lý. các bạn hãy liên hệ ngay với HOÀNG LONG VŨ – ĐẠI LÝ CHUYÊN CUNG CẤP CÁC LOẠI TBCN để nhận báo giá cũng như các ưu đãi mới nhất. Công ty CP TBCN HOÀNG LONG VŨ chúng tôi là đại lý ủy quyền MITUTOYO  tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách những thiết bị đo lường tốt nhất, chất lượng nhất. Nhất định các bạn sẽ hài lòng với sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.