Công suất máy khoan bao nhiêu là PHÙ HỢP với nhu cầu sử dụng

Hiện tại có rất nhiều người đang có nhu cầu mua máy khoan cầm tay dùng pin hoặc dùng điện nhưng lại phân vân không biết lựa chọn công suất máy khoan bao nhiêu thì phù hợp. Thì trong bài viết này chính là dành cho bạn, Hoàng Long Vũ với kinh nghiệm 1 thập niên kinh doanh thiết bị công nghiệp nói chung và máy khoan cầm tay nói riêng sẽ giúp bạn biết được mức công suất của máy khoan phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

1. Hiểu rõ về công suất máy khoan cầm tay

Hiểu rõ về công suất máy khoan sẽ giúp bạn chọn được máy phù hợp, tiết kiệm chi phí và tối ưu hiệu quả công việc. Vì vậy, trước khi biết được mức công suất bao nhiêu là phù hợp với nhu cầu thì hãy hiểu rõ về nó trước ở phần nội dung này.

Công suất máy khoan là thông số thể hiện sức mạnh của động cơ (motor) bên trong máy, được tạo ra từ tốc độ và mô men xoắn. Đơn vị đo công suất là Watt (W). Công suất càng cao thì máy khoan hoạt động càng mạnh. Mức công suất máy khoan phổ biện hiện nay là từ 350W –  1200W.

công suất máy khoan điện
Công suất máy khoan điện

Còn đối với công suất máy khoan pin thì được đo bằng đơn vị Volt (V), thể hiện mức điện áp của pin. Cũng giống như máy điện thì mức điện áp của pin càng cao thì máy sẽ hoạt động càng mạnh. Mức điện áp phổ biến của máy pin hiện nay là từ 12V – 36V.

Công suất máy khoan dùng pin
Công suất máy khoan dùng pin

Tham khảo thêm: Các chế độ chức năng trên máy khoan pin cầm tay

2. Chọn công suất máy khoan phù hợp với nhu cầu

Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết được các mức công suất máy khoan pin hoặc điện phù hợp cho từng nhu cầu công việc từ cơ bản đến chuyên nghiệp.

2.1 Công suất máy khoan cho công việc gia đình và DIY

Máy khoan pin 12V MILWAUKEE M12 BPD
Máy khoan pin công suất 12V MILWAUKEE M12 BPD

Nếu bạn đang tìm một chiếc máy khoan cầm tay chỉ để khoan lỗ lắp đặt các đồ dùng hay tự sữa chữa và sáng tạo cơ bản tại nhà (DIY). Thì nên lựa chọn các máy có mức công suất từ 300W – 650W ở máy điện và tương đương ở mức 12V – 16V ở máy pin.

Những máy khoan có mức công suất này vừa đủ để bạn có thể khoan bắt vít trên các vật liệu gỗ, nhựa mỏng hoặc khoan lỗ nhỏ trên tường. Thiết kế của chúng thì nhỏ gọn và nhẹ rất tiện lợi cho bạn sử dụng ở những vị trí không gian hẹp trong nhà.

2.2 Công suất phù hợp với anh em làm thợ chuyên nghiệp

công suất máy khoan phù hợp cho anh em thợ chuyên nghiệp
công suất máy khoan phù hợp cho anh em thợ chuyên nghiệp

Bạn là thợ làm sắt, thợ điện, thợ xây hoặc là thợ la phông cần một chiếc máy có thể khoan được trên tường, kim loại và gỗ dày thì nên chọn các dòng khoan cầm tay đa năng có chức năng khoan búa và khoan động lực.

Công suất của máy khoan phù hợp cho các nhu cầu công việc trên sẽ từ 700W – 900W với khoan điện và 18V – 36V đối với khoan pin cầm tay. Những thông số công suất máy khoan vừa rồi sẽ đảm bảo sức mạnh giúp anh em thợ hoàn thành công việc tại các dự án, công trình của mình.

2.3 Công suất thích hợp cho nhu cầu khoan đục chuyên dụng

công suất thích hợp cho đục bê tông
Công suất thích hợp cho đục bê tông chuyên dụng

Còn nếu công việc của bạn yêu cầu vừa khoan vừa đục phá các tấm nền bê tông, khối xây lớn hoặc bê tông cốt thép thì chắc chắn sẽ phải chọn những mẫu máy khoan đục bê tông chuyên dụng có công suất cực mạnh từ 1000W trở lên của máy điện, còn máy pin là 36V.

Những dòng máy khoan cầm tay có công suất lớn như vậy sẽ có khả năng thi công vượt trội phù hợp tại các đại công trường, dự án cầu đường lớn. Thường được cấu tạo có độ bền cao và tính năng chống rung hiệu quả để đáp ứng được môi trường làm việc khắc nghiệt.

Những máy khoan cầm tay công suất lớn như vậy có ưu điểm là khả năng thi công vượt trội (mạnh mẽ nhất trong tất cả các dòng máy khoan), thiết kế tiện lợi, chống rung hiệu quả.

Tham khảo thêm: Các ký hiệu trên máy khoan mà không phải ai cũng biết

3. Một số yếu tố ảnh hưởng đến công suất máy khoan

Có thể thấy công suất là sức mạnh của một chiếc máy khoan được tạo từ 2 yếu tố tốc độ và mô men xoắn của động cơ. Nhưng trên thực tế thì sẽ còn một số yếu tố khác có thể làm ảnh hưởng đến công suất của máy khoan trong quá trình bạn sử dụng cần lưu ý:

3.1 Nguồn năng lượng

Nguồn năng lượng ảnh hưởng đến công suất máy khoan

Máy khoan dùng điện thì độ ổn định của nguồn điện trực tiếp sẽ đảm bảo tốc độ và mô men xoắn của máy. Hãy chắc chắn sử dụng nguồn điện áp phù hợp và ổn định để máy hoạt động được hiệu quả.

Đối với máy khoan dùng pin sạc thì dung lượng pin trên máy khi vận hành ảnh hưởng rất lớn đến công suất. Vì vậy, nếu muốn máy hoạt động đạt hiệu suất tối ưu thì hãy luôn giữ pin ở mức 70% dung lượng trở lên khi vận hành và nên chọn pin Lithium-Ion công thế hệ mới.

3.2 Chất lượng của máy khoan

Đương nhiên những chiếc máy khoan chất lượng cao sẽ có hiệu suất tốt, hoạt động ổn định hơn và ít bị hao mòn. Nên bạn hãy chọn các máy khoan từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng, cũng như thông số công suất được công bố là chính xác.

3.3 Kỹ thuật sử dụng

tì lực đúng khi thực hiện khoan
Tì lực đúng khi thực hiện khoan

Trong quá trình khoan nếu bạn dùng lực tì quá nhiều hoặc quá ít đều có thể ảnh hưởng đến công suất máy khoan. Vì vậy hãy đọc cách sử dụng máy khoan đúng kỹ thuật để điều chỉnh lực tì phù hợp với từng loại vật liệu và kích thước lỗ khoan.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách khoan tường hiệu quả và nhanh chóng

Toàn bộ nội dung trên Công ty TBCN Hoàng Long Vũ chia sẻ đến bạn đọc chi tiết về công suất của máy khoan. Hy vọng sau bài viết bạn đã biết nên chọn mức công suất máy khoan bao nhiêu cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Bên cạnh chia sẻ những kiến thức hữu ích về thiết bị công nghiệp thì chúng tôi còn kinh doanh máy khoan cầm tay chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng Milwaukee, Makita, Bosch,…Liên hệ ngay 0932 632 563 để được tư vấn.

Xem thêm:

  • Tags: