Các loại máy khoan cầm tay THÔNG DỤNG trên thị trường

Hiện nay có rất nhiều loại máy khoan cầm tay và mỗi loại lại cung cấp các chức năng làm việc khác nhau. Nên khiến cho nhiều người phân vân không biết chọn mua loại nào cho phù hợp với nhu cầu và tính chất công việc của mình. Vì vậy, Hoàng Long Vũ sẽ giúp bạn phân biệt chi tiết các loại máy khoan cầm tay phổ biến trên thị trường.

1. Phân biệt các loại máy khoan cầm tay

Với kinh nghiệm 10 năm cung cấp thiết bị công nghiệp nói chung và các loại máy khoan nói riêng thì chúng tôi tự tin có thể giúp bạn hiểu rõ về đặc điểm và ứng dụng của từng loại khoan cầm tay đang có trên thị trường.

1.1 Máy khoan dùng pin

Các loại máy khoan cầm tay dùng pin
Các loại máy khoan cầm tay dùng pin

Các loại máy khoan cầm tay dùng pin hiện đang rất nhiều người ưa chuộng bởi hiệu suất và chức năng làm việc cũng không kém cạnh gì các dòng khoan máy khác. Có thể ứng dụng khoan lỗ trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau tuỳ theo mức điện áp của pin.

Mức điện áp phổ biến là từ 12V – 40V và thường dùng 2 loại động cơ chính là có chổi than hoặc không chổi than.

Ưu điểm của loại máy khoan chính là sự tiện lợi có thể sử dụng ở chổ không có nguồn điện, dễ dàng mang đi nhiều nơi. Đặc biệt phù hợp đối với những anh em làm thợ sữa chữa điện, la phông và lặp đặt nội thất hay phải di chuyển nhiều công trình dự án.

Tham khảo thêm: Máy khoan pin có chổi than và không chổi than khác nhau thế nào?

1.2 Khoan cầm tay điện

Loại khoan điện có dây
Loại khoan điện có dây

Các loại máy khoan cầm tay điện thường sử dụng động cơ vạn năng và cần có nguồn điện trực tiếp để hoạt động. Khoan điện có thể thực hiện được nhiều chức năng như khoan gỗ, kim loại, tường, gạch,… tuỳ theo công suất của máy. Công suất các loại máy dùng điện hiện nay dao động từ 250W – 1200W.

Ưu điểm của máy là do sở hữu công suất đầu vào lớn nên giúp máy hoạt động mạnh mẽ và có thể sử dụng liên tục mà không phải dừng lại để thay hoặc sạc pin. Và có thể sử dụng rộng rãi vào trong các nhà xưởng, công trình, hoặc tại nhà.

Còn nhược điểm chính là bị giới hạn phạm vị và dây điện vướng víu trong khi sử dụng.

Tham khảo thêm: Mức công suất máy khoan cầm tay phù hợp cho từng nhu cầu công việc

1.3 Máy khoan vặn vít

Khoan bắt tháo vít
Khoan bắt tháo vít

Loại khoan cầm tay bắt vít này cũng có thiết kế và hiệu năng giống với khoan điện hoặc pin ở trên nhưng được tích hợp thêm chức năng tháo bắt ốc vít tiện lợi. Chỉ cần thay đổi mũi vặt vít thích hợp ở đầu kẹp và chọn chiều xoay mong muốn.

Máy khoan vặn vít có thể ứng dụng vào các công việc sữa chữa, lắp đặt linh kiện hoặc đồ dùng khác gia đình.

1.4 Khoan động lực

Các loại khoan động lực
Các loại khoan động lực

Máy khoan cầm tay động lực luôn là lựa chọn hàng đầu đối với những thầu thợ chuyên nghiệp bởi nó có công suất mạnh mẽ có thể khoan vặn được trên nhiều bề mặt vật liệu gỗ, kính, nhựa, kim loại, tường gạch dày và cứng mà những loại khoan trên không thực hiện được.

Khoan động lực hoạt động dựa trên chuyển động quay của trục và mũi khoan kết hợp với lực tác động từ hệ thống truyền động bên trong động cơ giúp tạo ra lực quay lớn để khoan trên các vật liệu cứng hơn.

1.5 Máy khoan búa

Dòng khoá búa bê tông cầm tay
Dòng khoá búa bê tông cầm tay

Máy khoan búa (hay còn gọi là máy khoan đục bê tông chuyên dụng) là dòng có công suất mạnh nhất trong các loại máy khoan cầm tay. Máy có các chức năng nhưu khoan xoay (thường) và khoan búa ở máy pin, còn ở một số máy khoan búa động cơ điện thì có thêm chức đục phá.

Đây là sản phẩm thích hợp cho những ai có nhu cầu khoan đục bê tông cốt thép, nền đá và khối xây dựng dày. Do đó máy thường được sử dụng ở các công trình xây dựng hoặc dự án cầu đường lớn.

Tham khảo thêm: Khoan bê tông loại nào tốt nhất hiện nay?

1.6 Khoan đa năng cầm tay

Khoan đa năng cầm tay
Máy khoan đa năng

Đây là loại dụng cụ khoan cầm tay được tích hợp nhiều chức năng và có nhiều phụ kiện đi kèm theo máy để hỗ trợ người dùng thao tác hay thay đổi chức năng nhanh chóng trong quá trình thực hiện khoan trong nhiều mục đích công việc mà không cần đổi máy khoan khác.

1.7 Máy khoan góc

 

Máy khoan góc là loại có kích thước nhỏ nhất trong các loại máy khoan cầm tay. Nó được thiết kế chuyên dụng để người dùng có thể khoan ở những nơi có góc hẹp và nhỏ mà những loại khoan khác không thể thực hiện được.

1.8 Máy khoan từ

Máy khoan từ cầm tay
Máy khoan từ (nam châm) cầm tay

Đây là loại máy khoan cầm tay có thiết kế đặc biệt so với các loại còn lại. Do thân máy có thiết kế phần đế từ (đế nam châm) để giúp máy hít chặt vào bề mặt vật liệu, chúng thích hợp để khoan trên các bề mặt kim loại lớn trong các công trình, dự án xây dựng.

Phần đế nam châm đóng vai trò quan trọng trong giữ cho máy không bị dịch chuyển trong quá trình khoan và hỗ trợ người dùng dễ dàng thao tác ở trên cao, ngang hoặc dọc.

Ngoài ra, còn có máy khoan bàn tuy nhiên đây là loại khoan cố định khi vận hành nên không nói chi tiết trong danh máy khoan cầm tay này.

Tham khảo thêm: Chi tiết các chế độ trên máy khoan dùng pin

2. Bảng so sánh các loại máy khoan cầm tay

Nội dung trên chúng tôi đã giúp bạn phân biệt được các loại máy khoan cầm tay đang có trên thị trường. Tiếp theo là bảng so sánh chi tiết tất cả các loại khoan cầm tay để bạn có thể dễ dàng xem xét lựa chọn phù hợp với nhu cầu và tính chất công việc của mình.

Các loại máy khoan cầm tay
Máy khoan pin Máy khoan điện Khoan vặn vít Khoan động lực Máy khoan búa Khoan đa năngMáy khoan gócMáy khoan từ 
Vật liệu khoanGỗ, kim loại, tường, gạch,..Gỗ, kim loại, tường, gạch,..Gỗ, nhôm, kính, nhựa (mỏng)Tường, gạch ốp, bê tông mềm, sắt, inoxKhối xây, bê tông cốt thép cứngGỗ, nhôm, kính, nhựa, (kích thước mỏng)Gỗ, nhựa, nhôm, kinh, gạch mỏngPhôi kim loại kích thước lớn
Đảo chiều mũi khoanCó (tuỳ máy)Có (tuỳ máy)Có (tuỳ máy)Có (tuỳ máy)Có Không 
Chức năng khoanKhoan xoay, vặn bắt vít, khoan búaKhoan xoay, vặn bắt vít, khoan búaKhoan xoay, khoan vặn vítKhoan xoay, khoan búaKhoan xoay, búa, đụcKhoan xoay, vặn bắt vít Khoan xoay, vặn bắt vít Khoan xoay, khoét taro, khoan vác
Thước đo chiều sâuCó (tuỳ máy)Có (tuỳ máy)Không Có (tuỳ máy)Có (tuỳ máy)Có (tuỳ máy)Không Không 
Ưu điểm Tiện lợi trong quá trình mang theo hoặc sử dụngCông suất mạnh, không bị giới hạn thời gianỨng dụng đa dạng, khoan vặn vít tiện lợiCông suất mạnh, khoan được trên nhiều vật liệu cứngCông suất mạnh nhất, đục phá được cả bê tông cốt thépỨng dụng đa dạng, có nhiều phụ kiện thay đổi chức năngThiết kế nhỏ gọn, chuyên khoan vặn vít góc hẹpCó đế từ hút chặt vật liệu kim loại, sử dụng khoan các phôi cực lớn
Nhược điểmGiới hạn thời gian làm việc, công suất không caoCần có nguồn điện trực tiếp, dây điện vướng víuCông suất không quá mạnhGiá thành caoTrọng lượng nặng, tiếng ồn , giá thành caoCông suất yếuKhông đa dạng ứng dụngTrọng lượng nặng, giá thành cao

Toàn bộ nội dung trên Công ty thiết bị công nghiệp Hoàng Long Vũ đã gửi đến bạn đọc một cách chi tiết về đặc điểm và ứng dụng của các loại máy khoan cầm tay phổ biến trên thị trường. Nếu bạn có nhu cầu mua máy khoan cầm tay chính hãng giá tốt thì hãy tham khảo tại website: https://hoanglongvu.com/ hoặc liên hệ hotline: 0932632563 để được tư vấn trực tiếp.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

  • Tags: