Cách kiểm tra tình trạng sử dụng của pin Milwaukee

Chắc hẳn thương hiệu dụng cụ cầm tay sử dụng Milwaukee đã không còn xa lạ đối với những anh em vài năm trở lại đây. Mặc dù phổ biến nhưng Hoàng Long Vũ chắc chắn nhiều anh em chưa biết đến cách kiểm tra tình trạng của pin Milwaukee gồm: tình trạng sử dụng, số lần sạc và số ngày sử dụng. Hãy xem hết bài viết để biết tip hay này.

1. Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng của pin Milwaukee

Dưới dây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng sử dụng của pin Milwaukee gồm: kiểm tra pin sử dụng hay chưa, kiểm tra số lần sạc và kiểm tra được số ngày sử dụng (kể từ ngàu sạc đầu tiên). Mà không cần đến thiết bị nào khác, thực hiện đơn giản tại nhà.

1.1 Lưu ý trước khi kiểm tra tình trạng pin Milwaukee

huong-dan-kiem-tra-so-lan-sac-cua-pin-milwaukee
Hướng dẫn kiểm tra số lần sạc, ngày sạc và tình trạng sử dụng của pin Milwaukee

Chỉ những viên pin Milwaukee được sản xuất sau năm 2016 mới có tính năng xem được số ngày và số lần sạc. Để biết được viên pin của mình được sản xuất năm nào thì bạn có thể xem số seri ở mặt dưới viên pin.

Kết quả kiểm tra sẽ được hiển thị trên dãy đèn Led (4 ô đèn) trên pin, thường để xem dung lượng hoạt động của pin. Kết quả sẽ được xác định dựa theo số lần nháy sáng từ trái sang phải của 4 ô đèn Led tương tự là hàng ngàn > hàng trăm > hàng chục > hàng đơn vị. Các bạn chỉ cần đếm số lần đèn sáng tương ứng ở mỗi ô là ra được kết quả chính xác.

Kết quả kiểm tra sẽ được báo lần lượt như sau:

  • Lần 1: Kết quả pin đã sạc hay chưa (pin mới)
  • Lần 2: Kết quả số ngày sạc (tính từ ngày sạc đầu tiên)
  • Lần 3: Kết quả số lần sạc (mỗi lần sạc đầy tính là thêm 1 lần)

1.2 Các bước kiểm tra tình trạng của pin Milwaukee

Bước 1 Nhấn giữ nút nguồn

nhan nut nguon pin milwaukee de bat dau kiem tra tinh trang pin milwaukee
Nhấn giữ nút nguồn của pin Milwaukee để kiểm tra tình trạng các thông số

Nhấn giữ nút nguồn từ 8 -10 giây thì đèn báo dung lượng (% pin hoạt động) của pin sáng lên. Sau khi đèn báo hiển thị dung lượng pin kết thúc thì 4 đèn sẽ nhấp nháy cùng lúc. Tiếp theo đèn Led sẽ bắt đầu thông báo lần lượt các kết quả cần kiểm tra đã nói ở trên.

Bước 2 Kiểm tra lần lượt các thông số

theo doi ket qua pin milwaukee co su dung chua
Theo dõi đèn báo sáng kết quả pin Milwaukee có sử dụng chưa

Lần 1: Kiểm tra pin Milwaukee đã sử dụng hay chưa

Sau khi 4 đèn nhấp nháy cùng lúc ở bước 1 kết thúc thì bạn để ý nếu ô đèn số 2 (hàng trăm) và ô đèn số 4 (hàng đơn vị) sáng mỗi đèn 1 lần, nghĩa là pin đa được sử dụng. Còn nếu pin chưa dùng thì cả 4 đèn đều sáng cùng lúc hoặc đối với pin 6.0ah thế hệ mới thì sẽ sáng ở đèn số 3 và số 4, mỗi ô nhấp sáng 1 lần.

Lần 2: Kiểm tra số ngày sạc (tính từ ngày sạc đầu tiên)

Sau khi kết thúc thông báo kết quả lần 1 (kiểm tra pin đã sử dụng hay chưa) thì 4 ô đèn led sẽ cùng nháy sáng 2 lần, rồi sau đó các đèn sẽ lần lượt sáng để báo kết quả số ngày sạc.

Ví dụ: Nếu ô đèn số 3 (hàng chục) báo sáng 5 lần và đến ô đèn số 4 (hàng đơn vị) báo sáng 3 lần thì có nghĩa là pin đã sử dụng được 53 ngày. Nếu pin chưa cắm sạc thì cả 4 đèn lại sáng lên cùng lúc, bỏ qua lần 2)

Lần 3: Kiểm tra số lần sạc

Sau khi kết thúc lần 2 (kiểm tra số ngày sạc) thì dãy đèn led sẽ cùng nhấp nháy 3 lần, rồi tiếp đến lần lượt các đèn sẽ phát sáng từ trái sang phải như 2 lần trên để thông báo số lần sạc của viên pin Milwaukee.

Ví dụ: Nếu ô đèn số 2 (hàng trăm) nháy sáng 1 lần, ô đèn số 3 (hàng chục) nháy sáng 3 lần và cuối cùng ô đèn 4 (hàng chục) nháy sáng 9 lần thì viên pin này đã sạc được 139 lần.

Vậy là ở trên Hoàng Long Vũ đã hướng dẫn bạn cách kiểm tra các thông số mà người dùng cần biết của pin sạc Milwaukee. Tuy nhiên sau 3 lần thông báo trên thì viên pin vẫn còn 1 lần thông báo nữa, nhưng chúng tôi vẫn chưa tìm hiểu được đó lần thứ 4 đó có ý nghĩa gì. Chúng tôi sẽ cố gắng tìm hiểu và giới thiệu đến bạn đọc trong thời gian sắp tới.

Nếu vẫn chưa rõ thì bạn đọc có thể xem video hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng pin Milwaukee ở dưới:

2. Lợi ích của việc kiểm tra tình trạng pin Miwaukee

vi sao nen biet cach kiem tra tinh trang pin milwaukee
Vì sao nên biết cách kiểm tra tình trạng của pin Milwauke

Việc bạn biết cách kiểm tra tình trạng pin Milwaukee không cần thiết bị sẽ rất hữu ích trong việc kiểm tra xem viên pin chuẩn bị mua có chắc chắn là  pin mới chưa sạc hay không từ các đại lý, cửa hàng mà bạn không tin tưởng.

Đặc còn hữu ích hơn đối với những trường hợp trao đổi hoặc mua pin Milwaukee cũ đã qua sử dụng, thì bạn có thể kiểm tra được số lần sạc và số ngày sử dụng của viên pin đó. Từ đó để đánh giá được chất lượng pin có phù hợp với số tiền bỏ ra (theo hãng thì pin sẽ bị giảm dung lượng sau 1600 lần sạc).

3. Đại lý uỷ quyền Milwaukee Hoàng Long Vũ

giay-chung-nhan-dai-ly-milwaukee-hoang-long-vu
Giấy chứng nhận đại lý uỷ quyền Milwaukee 

Công ty TNHH Vina Hoàng Long Vũ là đại lý uỷ quyền chính thức của Milwaukee Việt Nam nhiều năm qua nên sẽ thường cập nhật những thông tin hữu ích dành cho các người dùng các sản phẩm của hãng, giống như cách kiểm tra tình trạng pin Milwaukee ở trên. Hy vọng sau bài viết bạn đọc có thể áp dụng thành công với viên pin của mình tại nhà.

Ngoài ra, nếu có nhu trải nghiệm và mua các sản phẩm như máy khoan Milwaukee, máy siết bulong pin milwaukee hoặc các phụ kiện chính hãng khác thì có thể đến hệ thống cửa hàng của Hoàng Long Vũ.

  • Tags: