Cách tính bước xích của xích sên tiêu chuẩn

Hôm nay, Hoàng Long Vũ muốn chia sẻ với các bạn tính xác định thông số của xích công nghiệp cũng như xác định chúng một cách chính xác, nhanh chóng, tiện lợi, chuẩn mực và dễ nhớ như sau.

Cách tính bước xích công nghiệp (P)

1. Công thức tính bước xích

Để có thể tính bước xích, bạn lấy tên trên xích, loại bỏ một số cuối cùng của nó, sau đó chia cho 8 và nhân với hệ số 25.4 để chuyển đổi sang đơn vị inch. Kết quả thu được chính là bước xích chuẩn của mã xích đó.

Dưới đây là một ví dụ minh họa về xích 35 và 100 của Hoàng Long Vũ. Trong đó, Hoàng Long Vũ đã cung cấp công thức, đưa ra ví dụ và hướng dẫn cách tính cụ thể để bạn có thể tham khảo và kiểm tra.

Cách tính bước xích
Cách tính bước xích bằng công thức

Xích 35: Cách tính bước xích 35
+ Bỏ số cuối cùng là số 5, rồi chia cho 8 sau đó nhân 25,4
=>
3 / 8 x 25,4 = 9.525mm

Xích 100: Cách tính bước xích 100
+ Bỏ số cuối cùng là số 0, rồi chia cho 8 sau đó nhân 25,4
=>
10 / 8 x 25,4 = 31.75mm

2. Đo khoảng cách để tính bước xích

Bạn đo khoảng cách giữa tâm hai chốt xích để xác định bước xích. Ngoài ra, nếu bạn không biết tên chính xác của xích, bạn có thể đo thêm đường kính của con lăn và độ rộng bên trong của xích để tra bảng thông số xích và tìm ra loại xích của mình.

Xích công nghiệp
Xích công nghiệp

 

Dưới đây là bản thông số tiêu chuẩn của các dòng xích hay sử dụng trong thiết kế truyền động. Các bạn có thể thử áp dụng công thức tính  trên dể tính bước xích của mỗi mã xích xèm có chính xác không.

Xích công nghiệp
Xích công nghiệp

Toàn bộ nội dung trên công ty Hoàng Long Vũ đã cung cấp cho bạn biết  cách xác định bước xích . Hay tiếp tục theo dõi website hoanglongvu.com để biết thêm được nhiều thông tin hữu ích khác, bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp các thiệt bị, vật tư công nghiệp như Dây Curoa, Vòng Bi, Puly, Nhông công nghiệp, và các thiết bị dành cho ngành công nghiệp khác…

Xem thêm các bài thông tin hữu ích:

+ Liên hệ trực tiếp Hotline hoặc đến cửa hàng trực thuộc hệ thống của chúng tôi: ⇒Các chi nhánh Hoàng Long Vũ