Tin tức

Khái quát chung về thước đo cao Mitutoyo

Thước đo cao Mitutoyo là một trong những thiết bị đo lường được sử dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất. Bên cạnh đó, đây chính là yếu tố quan trọng góp phần phát triển ngành công nghiệp. Việc đo lường chính xác mới có thể cho ra sản phẩm có chất lượng cao. Ngoài thước cặp và panme thì một trong những sản phẩm được sử dụng cũng khá rộng rãi hiện nay chính là thước đo cao.
Để hiểu rõ về đặc điểm, cấu tạo, công dụng cũng như cách sử dụng thước đo cao. Hãy cùng Hoàng Long Vũ tìm hiểu qua bài viết dưới đây !

I. Thước đo cao Mitutoyo là gì?

Thước đo cao hay còn gọi là thước đo độ cao (tên tiếng Anh là Height Gauge) . Là  dụng cụ đo kích thước được sử dụng với mục đích chính là đo độ cao của vật liệu, máy móc, các chi tiết gia công. Được sử dụng điển hình trong các ngành sản xuất gia công chi tiết máy, gia công khuôn mẫu. Thiết bị này giúp đảm bảo kết quả đo được chính xác nhất.

Thước đo cao điện tử (0-450mm / 0.01mm) Mitutoyo 570-313

THAM KHẢO: TOP 3 THƯỚC ĐO CAO ĐIỆN TỬ MITUTOYO SERIES 570 KHÔNG NÊN BỎ QUA

THƯỚC ĐO CAO ĐIỆN TỬ MITUTOYO SERIES 192 CÓ TỐT KHÔNG? TOP 3 SẢN PHẨM HOT NHẤT

II. Cấu tạo và phân loại thước đo cao Mitutoyo

Thông thường, thước đo cao được chia làm 2 loại: Thước đo cao điện tử và thước đo cao cơ khí.

Thước đo cao Mitutoyo được cấu tạo bởi các bộ phận: trục chính với các vạch đo, đế của trục chính, đầu đo có mũi nhọn và bộ phận vạch chia du xích.

Cấu tạo thước đo cao mitutoyo
Cấu tạo của thước đo cao

Nếu là thước đo điện tử,  thì được trang bị hệ thống màn hình LCD chỉ thị số, giúp người dùng quan sát kết quả đo dễ dàng hơn.

Nếu là thước đo đồng hồ, Mặt đồng hồ được trang bị trên thanh trượt vì thế khi di chuyển số đo sẽ được hiện thị trên mặt đồng hồ. Thanh trượt được thiết kế rời so với thước đo nên có thể thay đổi khoảng cách lên xuống với gia số là 0,1mm. Bên cạnh đó, có bánh xe điểu khiển bằng tay để tăng giảm nguồn dữ liệu trên thước.

Thước đo cao đồng hồ có thiết kế hàm đo bằng vật liệu cacbua giúp hàm đo có độ cứng và độ bền cao. Ngoài ra được trang bị thêm vịt kẹp để gắn vật thể cần đo vào một cách dễ dàng, cho ra kết quả đo chính xác an toàn. Với thiết kế kẹp linh hoạt hỗ trợ cho việc di chuyển thoải mái bằng tay ở mọi vị trí đo trên thước.

III. Công dụng của thước đo cao Mitutoyo

Thước đo cao  Mitutoyo được sử dụng để đo lường theo chiều dọc của vật thể hoặc đánh đấu khoảng cách thẳng đứng từ các cở sở của một đối tượng  đo. Các vị trí đo theo chiều dọc của đối tượng và con trỏ trên thước được thay đổi bằng cách di chuyển vít đo, hoặc bánh xe thay đổi giá trị đo. Số đo được đọc trên thân thước hoặc đồng hồ đo và có một kẹp vít giữ con trỏ để đo. Các con trỏ thường được thiết kế mũi nhọn để dễ dàng thực hiện phép đo hoặc được sử dụng để đánh dấu ví trí trên đối trượng đo.

Thước đo cao Mitutoyo thường được sử dụng trong sản xuất, gia công và chế tạo cơ khí.

Thước đo chiều cao điện tử Mitutoyo 570-314 (600mm)

IV. Cách sử dụng thước đo cao Mitutoyo

  • Không gây tác động mạnh hay làm rơi thước đo cao Mitutoyo .

  • Khi di chuyển thước không cầm nắm .

  • Sử dụng giấy hoặc vải mềm để lau chùi,  không để lại sợi bám trên thước trước khi sử dụng máy.

  •  Đặt thước đo cao trên bàn map và trong phòng làm việc một thời gian đủ lâu để đồng nhất nhiệt độ.

  •  Giảm tối đa khoảng cách từ thân của thước đo cao tới mũi đo và đầu đo phải thẳng hàng.

  •  Khi đọc kết quả đo thì nhìn trực tiếp từ phía trước.

  •  Sử dụng giấy và vải mềm để lau máy sau khi sử dụng. Khi cất giữ thước trong 1 thời gian dài dùng khăn tẩm dầu chống gỉ và lau mọi bộ phận trên thước.

  •  Không dùng nước để rửa hay để thước đo nơi có ánh nắng mặt trời. Lưu giữ thước nơi có nhiệt độ ẩm thấp, thông thoáng, sạch sẽ và không bụi bẩn. Không đặt thước dưới sàn nhà, đầu đo cách đế từ 2-20mm và không khoá bộ phận di chuyển. 

Địa điểm cung cấp thước đo cao Mitutoyo

Công ty CP TBCN Hoàng Long Vũ chuyên cung cấp và phân phối Thước đo cao của các thương hiệu nổi tiếng như thước đo cao Mityutoyo. Bên cạnh đó còn cung cấp các dụng cụ khác như: Panme, Thước kẹp, Đồng hồ so,…
Với phong thái làm việc chuyên nghiệp và hiểu tâm lý khách hàng Công ty CP TBCN Hoàng Long Vũ sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá ưu đãi !

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thước đo cao Mitutoyo , Nhấc chiếc điện thoại lên và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách tận tình nhất.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc địa chỉ : XEM TẠI ĐÂY

Hệ thống các cửa hàng Công ty TBCN Hoàng Long Vũ
Hệ thống các cửa hàng Công ty TBCN Hoàng Long Vũ

Ngoài ra, nếu ngần ngại khoảng cách xa xôi, quý khách có thể thực hiện mua sắm online theo các hình thức:

+ Mua hàng online tại website : hoanglongvu.com

+ Mua hàng online tại Shopee: shopee.vn/thietbicongnghiephoanglongvu

Hoặc liên hệ theo:

Website: hoanglongvu.com
Fanpage: facebook.com/pg/thietbicongnghiephoanglongvu
Email: hello@hoanglongvu.com –  cskh.thietbicongnghiep@gmail.com

Bài viết xem nhiều

0932.63.25.63